Quy chế hoạt động

Quy chế hoạt động
Ngày đăng: 03/01/2021 08:46 PM

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DATXUONGCHINHCHU.VN Việt Nam!

I.    Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch thương mại điện tử datxuongchinhchu.vn (sau đây gọi là “datxuongchinhchu.vn”) do Công ty Cổ phần Trí Nguyên Group làm chủ sở hữu. datxuongchinhchu.vn là sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin bất động sản, dịch vụ bất động sản trong và ngoài nước cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu về bất động sản và các dịch vụ khác liên quan đến bất động sản.

Thành viên tham gia datxuongchinhchu.vn là các cá nhân, tổ chức đã đăng ký thành viên và các cá nhân, tổ chức vãng lai đã kê khai thông tin bắt buộc được Sàn datxuongchinhchu.vn chính thức công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ do datxuongchinhchu.vn cung cấp.

Thành viên tham gia datxuongchinhchu.vn được quyền tự do tìm hiểu và thỏa thuận với bên có nhu cầu trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.

Bất động sản, dịch vụ liên quan đến bất động sản trong các nội dung tin, baner quảng cáo … được đăng trên Batdongsan.com.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật

Mọi hoạt động được thực hiện tại datxuongchinhchu.vn được thực hiện một cách tự do, bình đẳng, công khai, minh bạch và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của thành viên.

II.    Quy định chung

1.    Đối tượng áp dụng

Quy chế này được xây dựng trên cơ sở tuân thủ pháp luật Việt Nam hiện hành và áp dụng cho các thành viên đăng ký tham gia, sử dụng dịch vụ đăng tin, đăng baner quảng cáo,… trên datxuongchinhchu.vn.

Thành viên khi tham gia vào datxuongchinhchu.vn có trách nhiệm nghiên cứu kỹ quy chế hoạt động của datxuongchinhchu.vn và chịu trách nhiệm pháp lý đối với mọi hoạt động, tin, baner quảng cáo … đã đăng trên datxuongchinhchu.vn

2.    Phạm vi điều chỉnh

Quy chế này quy định mục đích và nguyên tắc hoạt động của datxuongchinhchu.vn. Đồng thời, quy định những nguyên tắc xử sự chung của các thành viên tham gia và sử dụng dịch vụ trên datxuongchinhchu.vn

3.    Quy định về thành viên tham gia datxuongchinhchu.vn

Thành viên tham gia datxuongchinhchu.vn hay người sử dụng dịch vụ của datxuongchinhchu.vn là người có nhu cầu đăng tin bán, cho thuê, mua, thuê bất động sản và các dịch vụ khác (nếu có) tại datxuongchinhchu.vn (sau đây gọi là “Người đăng tin”).
Người đăng tin được phép đăng tin sau khi kê khai thông tin bắt buộc hoặc hoàn tất thủ tục đăng ký thành viên theo quy định của datxuongchinhchu.vn.
Người đăng tin phải là các cá nhân, tổ chức đáp ứng các điều kiện của pháp luật và Quy chế này, bao gồm và không giới hạn như:
-    Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;
-    Tuân thủ các điều khoản trong Quy chế này về việc sử dụng dịch vụ của datxuongchinhchu.vn
-    Bảo vệ tài khoản, mật khẩu đăng nhập và giám sát các thông tin liên quan đến tài khoản của mình. Chịu toàn bộ trách nhiệm trong trường hợp tài khoản của Người đăng tin được sử dụng bởi bất cứ ai mà Người đăng tin cho phép truy cập và sử dụng.
-    Toàn bộ thông tin Người đăng tin cung cấp cho datxuongchinhchu.vn là chính xác, đầy đủ, và được cập nhật kịp thời ngay sau khi có sự thay đổi.

III.    Quy trình đăng tin

Có hai cách đăng tin trên datxuongchinhchu.vn

1.    Cách 1: Đăng tin trực tiếp trên datxuongchinhchu.vn mà không cần tài khoản (đăng tin vãng lai không cần tài khoản)

Bước 1: Người đăng tin truy cập vào datxuongchinhchu.vn chọn “Đăng tin rao”, sau đó thực hiện đầy đủ theo các bước hướng dẫn tại datxuongchinhchu.vn Chú ý các trường có dấu “*” là các trường bắt buộc phải điền.

Bước 2: Sau khi điền đầy đủ các thông tin, Người đăng tin chọn “Đăng tin không cần tài khoản”.

Bước 3: Hệ thống gửi thông báo tình trạng đăng tin. Nếu hệ thống báo tin đăng chưa thành công, Người đăng tin cần xem lại và hoàn chỉnh mẫu đăng tin.

Lưu ý: Người đăng tin sử dụng hình thức đăng tin này sẽ không thể tự mình thay đổi hay chỉnh sửa nội dung tin đã đăng. Đồng thời chỉ được đăng không quá 03 (ba) tin hiển thị trên datxuongchinhchu.vn

2.    Cách 2: Đăng tin bằng tài khoản đã đăng ký thành viên trên datxuongchinhchu.vn

Bước 1: Đăng ký tài khoản:
-    Người đăng tin truy cập vào datxuongchinhchu.vn và chọn mục “Đăng ký” để đăng ký tài khoản thành viên.
-    Điền đầy đủ thông tin trong mẫu đăng ký thành viên trên datxuongchinhchu.vn
-    Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, nếu đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo và hướng dẫn kích hoạt qua email đã đăng ký. Trường hợp đăng ký không thành công, Người đăng tin cần kiểm tra lại các thông tin đăng ký và đăng ký lại
-    Đăng nhập email đã đăng ký để xác nhận và kích hoạt tài khoản trên datxuongchinhchu.vn


Bước 2: Đăng tin
-    Sau khi đăng ký và kích hoạt tài khoản thành công, Người đăng tin sử dụng tài khoản đã đăng ký để đăng nhập vào trang thành viên của datxuongchinhchu.vn và đăng tin theo các bước hướng dẫn.
-    Khi đăng tin theo hình thức này, Người đăng tin có thể vào phần quản lý tin đăng để chỉnh sửa thông tin, đồng thời sẽ được đăng số tin không giới hạn nếu đáp ứng đủ các điều kiện của datxuongchinhchu.vn

Chú ý:
-    Trong quá trình đăng tin, Người đăng tin phải thực hiện đầy đủ các thao tác theo hướng dẫn tại datxuongchinhchu.vn
-    Điền đầy đủ thông tin vào các trường có đánh dấu “*”
-    Tiêu đề và nội dung tin phải viết in thường, có dấu, đúng chính tả. Nghiêm cấm mọi hình thức “viết nhịu”, viết tắt, ký tự đặc biệt không rõ nghĩa hoặc ngôn ngữ khác tối nghĩa. Tin đăng sau 24h sẽ được hệ thống kiểm duyệt và cho hiển thị trên datxuongchinhchu.vn
-    Tin đăng phải tuân thủ theo quy định của datxuongchinhchu.vn được đề cập tại Quy định đăng tin.

IV.    Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

1.    Nguyên tắc giải quyết tranh chấp, khiếu nại

-    Batdongsan.com.vn là cổng trung gian kết nối và cung cấp thông tin bất động sản giữa bên bán và bên mua; bên cho thuê và bên thuê mà không tham gia vào bất kỳ hoạt động hay nội dung thỏa thuận nào trong giao dịch giữa hai bên.

Các bên tham gia vào giao dịch mua bán, cho thuê bất động sản phải tự thẩm định và chịu trách nhiệm đối với tất cả các thông tin cá nhân, bất động sản và dịch vụ bất động sản khi tham gia giao dịch. Theo đó, Người đăng tin phải điền đầy đủ thông tin được yêu cầu cung cấp trên datxuongchinhchu.vn. Trường hợp Người đăng tin không cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin được yêu cầu thì datxuongchinhchu.vn được miễn trách nhiệm theo quy định tại Điều 13 Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010. Ban quản trị datxuongchinhchu.vn sẵn sàng hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc Người đăng tin đăng nội dung tin đăng, quảng cáo không chuẩn xác, sai sự thật…Trường hợp nhận được khiếu nại, Ban quản trị datxuongchinhchu.vn sẽ xác nhận lại thông tin, và tùy theo mức độ, datxuongchinhchu.vn sẽ có những biện pháp xử lý phù hợp, kịp thời.

-    datxuongchinhchu.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị Người đăng tin cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến bất động sản và dịch vụ khác liên quan (nếu có). Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong nội dung tin đăng, giao dịch đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

-    Các bên liên quan bao gồm: Người đăng tin và người mua/ bán/cho thuê/ thuê có vai trò và trách nhiệm trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có).

-    Người mua/ bán/ cho thuê/ thuê có thể gửi khiếu nại trực tiếp đến Người đăng tin hoặc thông qua ban quản trị datxuongchinhchu.vn. Sau khi tiếp nhận khiểu nại, datxuongchinhchu.vn sẽ sẽ chuyển ngay khiếu nại đó đến Người đăng tin bằng các phương thức nhanh chóng nhất.

-    Người đăng tin phải chịu toàn bộ trách nhiệm về nội dung tin đăng trên datxuongchinhchu.vn. Trường hợp có khiếu nại phát sinh, Người đăng tin có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn, khiếu nại cho datxuongchinhchu.vn và người có khiếu nại. Trong mọi trường hợp, Người đăng tin phải có trách nhiệm giải quyết mọi khiếu nại của người có khiếu nại liên quan đến bất động sản và dịch vụ bất động sản đi kèm (nếu có).

-    Trong trường hợp phát sinh mâu thuẫn, khiếu nại, tranh chấp các bên sẽ ưu tiên giải quyết bằng biện pháp thương lượng, hòa giải. Trong trường hợp thương lượng, hòa giải không thành công thì datxuongchinhchu.vn yêu cầu các bên gửi đơn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật.

2.    Quy trình tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, tranh chấp:

-    Bước 1: Tất cả các yêu cầu giải quyết khiếu nại, tranh chấp sẽ được chuyển đến Bộ phận Chăm sóc khách hàng để tiếp nhận.
-    Bước 2: Bộ phận Chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận các khiếu nại nhanh chóng kịp thờitiến hành xác minh lại những thông tin được cung cấp (qua nhân viên có liên quan, và nội dung thông tin trên datxuongchinhchu.vn ) và chuyển yêu cầu giải quyết khiếu nạitranh chấp sang Bộ phận Kinh doanh để đưa ra phương án giải quyết.
-    Bước 3: Bộ phận Kinh doanh đề xuất phương án giải quyết khiếu nại, tranh chấp và phản hồi Bộ phận Chăm sóc khách hàng.
-    Bước 4: Bộ phận Chăm sóc khách hàng xin ý kiến phê duyệt của Ban Giám đốc.
-    Bước 5: Ban Giám đốc xem xét và phê duyệt phương án giải quyết khiếu nại, tranh chấp.
-    Bước 6: Bộ phận Chăm sóc khách hàng phản hồi với người có yêu cầu giải quyết khiếu nại, tranh chấp về nội dung khiếu nại, tranh chấp và phương án giải quyết khiếu nại, tranh chấp (nếu có).
Trường hợp người có yêu cầu khiếu nại, tranh chấp đồng ý với nội dung và phương án giải quyết khiếu nại, tranh chấp thì quy trình tiếp nhận giải quyết khiếu nại, tranh chấp kết thúc.
Trường hợp người có yêu cầu khiếu nại, tranh chấp không đồng ý với phương án giải quyết khiếu nại, tranh chấp và yêu cầu giải quyết lại thì yêu cầu giải quyết lại khiếu nại, tranh chấp được Bộ phận Chăm sóc khách hàng tiếp nhận. Quy trình lặp lại các Bước 2,3,4,5 và 6. Tại Bước 6, nếu thành viên vẫn không đồng ý với phương án giải quyết khiếu nại, tranh chấp mà Bộ phận Chăm sóc khách hàng đưa ra, người có yêu cầu khiếu nại, tranh chấp có quyền khởi kiện tại tòa án hoặc trọng tài theo các quy định của pháp luật.

V.    Quy trình thanh toán

Người đăng tin và người mua/ bán/ cho thuê/ thuê tự trao đổi, thỏa thuận các nội dung và điều kiện thanh toán. datxuongchinhchu.vn không tham gia vào bất kỳ hoạt động hay nội dung thỏa thuận nào trong giao dịch giữa hai bên.
datxuongchinhchu.vn khuyến khích Người đăng tin và người mua/ bán/ cho thuê/ thuê thực hiện thanh toán trong các giao dịch bất động sản qua các hình thức đảm bảo như chuyển khoản, ủy nhiệm chi …và có hóa đơn, chứng từ khác làm cơ sở cho việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại (nếu có) sau giao dịch.

VI.    Đảm bảo an toàn giao dịch

-   datxuongchinhchu.vn mong muốn trở thành cổng trung gian kết nối và cung cấp thông tin bất động sản trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, tạo điều kiện cho các bên có nhu cầu về bất động sản tìm kiếm thông tin và kết nối với nhau một cách phù hợp nhất.
-    datxuongchinhchu.vn luôn cố gắng bảo vệ những thông tin được đăng trên datxuongchinhchu.vn đa dạng và chính xác nhất có thể. datxuongchinhchu.vn sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực, không chính xác hoặc/và có hàm ý thiếu lành mạnh, minh bạch.
-    Thị trường bất động sản rất phong phú, đa dạng; đồng thời, thông tin về bất động sản được thay đổi và cập nhật liên tục cùng với ý chủ quan của Người đăng tin khi mô tả sản phẩm dịch vụ của họ. Do đó, datxuongchinhchu.vn, cũng giống như các sàn giao dịch thương mại điện tử khác, không thể bảo đảm hoàn toàn tính chính xác các thông tin, cũng như mô tả của các loại tin đăng trên datxuongchinhchu.vn
-    Thông tin bất động sản do Người đăng tin đăng tại datxuongchinhchu.vn không được coi là một thay thế cho bất kỳ nhận định về pháp lý, phát ngôn của các doanh nghiệp hay các chuyên gia hay bất kỳ một cơ quan nhà nước nào. Bởi vậy, datxuongchinhchu.vn khuyến nghị thành viên, các bên có nhu cầu bất động sản hãy tìm hiểu thông tin bất động sản thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình. Hy vọng rằng datxuongchinhchu.vn sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất có thể.

VII.    Bảo vệ thông tin thành viên

1.     Mục đích và phạm vi thu thập thông tin:

datxuongchinhchu.vn luôn cố gắng để những thông tin được đăng trên trang datxuongchinhchu.vn là hữu ích và chính xác nhất. Để thực hiện điều đó, datxuongchinhchu.vn yêu cầu thành viên phải cung cấp đầy đủ và chính xác mọi thông tin tại datxuongchinhchu.vn
Các thông tin mà datxuongchinhchu.vn có thể thu thập từ thành viên bao gồm: họ tên, giới tính, ngày sinh, email, mã số thuế, địa chỉ, điện thoại, nghề nghiệp, nơi làm việc và các thông tin cần thiết khác.

2.    Phạm vi sử dụng thông tin:

Các thông tin được thành viên cung cấp có thể dùng vào các mục đích sau:
-    Cung cấp dịch vụ trên datxuongchinhchu.vn mà thành viên yêu cầu;
-    Gửi thông tin giới thiệu dịch vụ trên datxuongchinhchu.vn đến thành viên;
-    Phân tích, đánh giá và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ (kể cả website), công nghệ, quy trình;
-    Nâng cao mối tương tác và liên kết với thành viên;
-    Giải quyết các vấn đề tranh chấp, khiếu nại phát sinh liên quan đến việc sử dụng datxuongchinhchu.vn
-    Ngăn chặn những hoạt động vi phạm pháp luật tại Việt Nam.
Nếu không có sự đồng ý của thành viên, datxuongchinhchu.vn sẽ không cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan đến thành viên cho bên thứ ba để sử dụng vớimục đích quảng cáo.

3.    Thời gian lưu trữ thông tin:

Các thông tin của thành viên được lữu trữ trong một thời gian cần thiết, nhằm phục vụ cho các yêu cầu thành viên đưa ra.
Thành viên có thể yêu cầu datxuongchinhchu.vn xóa dữ liệu cá nhân khi đã chấm dứt là thành viên của datxuongchinhchu.vn

4.    Địa chỉ của đơn vị chủ quản Sàn giao dịch thương mại điện tử datxuongchinhchu.vn:

Công ty Cổ phần Trí Nguyễn Group
Địa chỉ: KP6 - Uyênn Hưng - Tân Uyên - Bình Dương
Tel: 0936 111 444 Email: hotro@datxuongchinhchu.vn

5.    Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu thành viên:

Các thành viên được cấp một tài khoản bao gồm tên tài khoản và mật khẩu để truy cập datxuongchinhchu.vn. Sau khi đăng nhập, thành viên có quyền sử dụng mọi dịch vụ, tiện ích được cung cấp trên datxuongchinhchu.vn theo đúng chức năng, quyền hạn lựa chọn và được phân quyền.

6.    Cam kết bảo mật thông tin thành viên:

-    datxuongchinhchu.vn cam kết sẽ bảo mật các thông tin của thành viên, nỗ lực và sử dụng các biện pháp thích hợp để bảo mật các thông tin mà thành viên cung cấp cho datxuongchinhchu.vn trong quá trình sử dụng dịch vụ trên datxuongchinhchu.vn
-    Không bán, chuyển giao dữ liệu thông tin cho bên thứ ba, khi chưa được sự cho phép của thành viên ngoại trừ trường hợp theo yêu cầu cung cấp thông tin thành viên của cơ quan nhà nước có thẩm quyền bằng văn bản hoặc pháp luật có quy định khác.  
-    Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin thành viên bị tấn công dẫn đến mất dữ liệu thành viên, datxuongchinhchu.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
-    Nếu xét thấy thông tin của thành viên cung cấp trên datxuongchinhchu.vn là không chính xác, datxuongchinhchu.vn sẽ tiến hành hủy toàn bộ những nội dung của thành viên đó được đăng tải trên datxuongchinhchu.vn
-    Thành viên cần cung cấp thông tin trong các trường hợp sau:
  Truy cập, đặt mua, sử dụng dịch vụ datxuongchinhchu.vn
  Yêu cầu báo giá, cung cấp thông tin, dịch vụ hoặc hỗ trợ;
  Tham gia khảo sát ý kiến, dự thi có thưởng, hoặc các hoạt động khuyến mại, quảng bá khác;
  Đăng ký nhận tin thư, email quảng cáo hoặc các loại tin tức khác;
  Đăng ký tham dự tuyển dụng, gửi hồ sơ, lý lịch;
 Việc thu thập và sử dụng thông tin thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của thành viên bằng cách đăng ký tài khoản trên datxuongchinhchu.vn

từ khóa tìm kiếm
Zalo
Hotline